สารต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้สีแดง
ผักผลไม้สีแดงมี สารต้านอนุมูลอิสระ ที่เด่นมากอยู่สองตัวคือ ไลโคพีน และ แอนโทไซยานินส์
ไลโคพีนนั้นเด่นในเรื่องการป้องกันมะเร็งหลายชนิด
โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งยอดฮิตของผู้ชาย
และยังมีการศึกษากันมากว่าไลโคพีนช่วยให้ผิวทนแสงยูวีได้ดีขึ้น
หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นสารกันแดดจากภายในอีกด้วย ส่วน แอนโทไซยานินส์
มีการศึกษากันมากในคุณสมบัติเรื่องการลดคอเลสเตอรอลตัวร้ายในเลือด
และช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม
อันเป็นโรคที่สัมพันธ์กับอนุมูลอิสระโดยตรง ซึ่งเราทุกคนไม่ควรมองข้ามประโยชน์มากมายเหล่านี้ที่มาจากผลไม้สีแดงที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงและลดสาเหตุต่างๆมากมายของการเกิดโรค เราควรใส่ใจสุขภาพของเราให้มากขึ้นนะคะเพื่อประโยชน์ของตัวเราเองและก้ขอให้ผลไม้สีแดงนี้เป็นตัวเลือกหนึ่งของการดุแลสุขภาพคุณค่ะ
อ้างอิง
http://women.mthai.com/health/130975.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น